หน้าแรก Uncategorized คนดังระดับโลก “โพสต์” ข้อความถึง “13 ชีวิต หมูป่า” พร้อมจะช่วยออกจากถ้ำ

คนดังระดับโลก “โพสต์” ข้อความถึง “13 ชีวิต หมูป่า” พร้อมจะช่วยออกจากถ้ำ

513
0
โฆษณา
Loading...

ยังคงคอยลุ้นให้เด็ก ๆ และ โค้ช ทีมหมูป่าให้ออกมาจากถ้ำโดยปลอกถัยและเร็วที่สุด เพราะถ้าอยู่นานกว่านี้อาจจะเป็นอันตรายต่อตัวเด็กและโค้ชเอง ซึ่งตอนนี้ก็มีวิธีเดียวก็คือ เจาะถ้ำจากข้างบนนั้นเอง

 

 

 

 

“อีลอน มัสก์”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเทคโยโลยียักษ์ใหญ่ของ Tesla, SpaceX และ Boring Company ได้ตอบผ่านทวิตเตอร์ว่าเขาพร้อมช่วยเหลือรัฐบาลไทยในการนำตัวเด็กและโค้ชออกจากถ้ำหลวง หลังจากติดอยู่นานเกือบสองสัปดาห์แล้วและยังไม่มีกำหนดว่าจะได้ออกมาเมื่อไหร่ ถึงแม้ทีมนักดำน้ำจะพบตัวทั้ง 13 ชีวิตแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า MabzMagz ได้ทวิตถามซีอีโอของ Tesla ว่า “คุณจะสามารถช่วยด้วยวิธีการใดวิธีการหนึ่งเพื่อนำเด็ก 12 คนและโค๊ชของพวกเขาออกจากถ้ำในประเทศไทยได้หรือไม่”

 

 

ซึ่งมัสก์ได้ตอบว่า “ผมคิดว่ารัฐบาลไทยสามารถรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวได้ แต่ผมเองก็มีความยินดีที่จะช่วยเหลือถ้าสามารถทำได้” คำตอบของมัสก์มีผู้คนเข้ามากดไลค์แสดงความชื่นชมถึง 8 พันกว่าครั้ง และรีทวีตอีกเกือบ 400 ครั้ง

 

 

มัสก์ยังทวิตภายหลังด้วยว่า “Boring Company มีระบบเรดาร์ใต้ดินที่แม่นยำและเชี่ยวชาญด้านการขุดเจาะ และพร้อมส่งแบตเตอรี่เพาเวอร์แพ็คและเครื่องสูบน้ำมาให้” อย่างไรก็ตาม เวลานี้มัสก์ต้องบริหารจัดการสายการผลิต Tesla Model 3 รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นเล็กเพื่อตอบสนองความต้องการอันท่วมท้นของลูกค้า จึงไม่แน่ว่าจะปลีกเวลามาสั่งการได้หรือไม่ถ้ารัฐบาลไทยขอความช่วยเหลือไปจริงๆ

 

 

 

 

 

 

พื้นที่โฆษณา
Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here