หน้าแรก Uncategorized นายกฯ “เนเธอร์แลนด์” ตอบข้อความของ “หนูน้อย” วัย 9 ขวบเรียบร้อย พร้อมเผยข่าวดีสำหรับทีมหมูป่า

นายกฯ “เนเธอร์แลนด์” ตอบข้อความของ “หนูน้อย” วัย 9 ขวบเรียบร้อย พร้อมเผยข่าวดีสำหรับทีมหมูป่า

222
0
โฆษณา
Loading...

เจ้าหน้าที่ยังคงช่วยเหลือเด็ก ๆ และโค้ข อย่างเต็มที่หลังเจอตัวเด็กแล้ว ที่เหลือก็หาวิธีพาตัวเด็กและโค้ช ออกมาจากถ้ำหลวงให้ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ Dennis Kramer หนูน้อยลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ ได้เขียนจดหมายขอให้นายกรัฐมนตรียื่นมือเข้าช่วยเหลือทางการไทย เพราะเห็นว่าทางการเนเธอร์แลนด์นั้นเชี่ยวชาญด้านการจัดการน้ำ

“ถึง คุณมาร์ค รุตเตอร์

จากข่าวของสำนักข่าว NOS และวิทยุ ช่อง 10 ผมได้ยินว่า มีเด็ก 13 คน ติดถ้ำอยู่ที่ประเทศไทย
ตอนนี้พวกเขาก็ยังติดอยู่ในถ้ำที่มีน้ำล้อมรอบ ตัวผมเองเป็นคนไทย และคิดว่า ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นประเทศที่เชี่ยวชาญเรื่องระบบการจัดการน้ำ? บางทีคุณอาจจะช่วยอะไรบ้างก็ได้?

ขอบคุณล่วงหน้า และด้วยความนับถืออย่างสูง
เดนนิส คาร์เมอร์ , 9 ปี
Zwolle”

แล้วล่าสุดท่านนายกฯ ก็ได้ตอบกลับจดหมายนั้นแล้ว นับว่าเป็นโชคดีเลยจริง ๆ

“กรุงเฮก 6 กรกฎาคม 2018

สวัสดี เดนนิส

ขอบใจมากที่เธอส่งจดหมายถึงฉัน จากจดหมาย แสดงให้เห็นว่า เธอก็เหมือนคนอื่นๆ ที่เป็นห่วงเด็ก ที่ติดอยู่ในถ้ำ ทุกคนกำลังคิดหาวิธีนำเด็กๆ ออกจากถ้ำอย่างไรให้ปลอดภัยอย่างรวดเร็วที่สุด และเธอได้ขอให้ฉันช่วย ด้วยว่าชาวเนเธอร์แลนด์มีความรู้ในเรื่องการจัดการน้ำเป็นอย่างดี

เป็นการขอที่เป็นที่เข้าใจได้ แต่ในกรณีนี้เรื่องของความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เป็นเรื่องจำเป็นทีเดียว เพราะเป็นถ้ำที่เต็มไปด้วยน้ำ และเป็นการป้องกันว่าทีมช่วยเหลือจากทั่วโลกจะต่างคนต่างทำ ไม่ประสานงานกัน ในกรณีนี้ภัยพิบัติเกิดขึ้นในประเทศไทย ประเทศไทยจะเป็นผู้นำ จนเดี๋ยวนี้ยังไม่มีการขอความช่วยเหลือโดยทั่วไปจากนานาชาติ ตอนนี้ก็มีนักดำน้ำในถ้ำชาวอังกฤษ และยังได้ขอความช่วยเหลือจากกองทัพสหรัฐ ซึ่งอยู่ในภูมิภาคนี้

เมื่อเช้านี้ เป็นที่ชัดเจนว่า มีตัวแทนจากบริษัท ปั๊มน้ำของเนเธอร์แลนด์ บริษัท ฟันแฮ็ค (Van Heck) ได้ทำการเจรจากับทางการของไทย โดยจะเดินทางไปที่เกิดเหตุโดยเร็วที่สุด เพื่อดูว่าจะสามารถช่วยเหลืออะไรได้บ้าง

ขณะนี้มีผู้ให้ความช่วยเหลือในบริเวณเกิดเหตุ ศึกษาความเป็นไปได้ที่จะนำเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ มีความเป็นไปได้ที่จะขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม

พวกเราจะติดตามข่าว และคอยฟัง เมื่อทีมช่วยเหลือเราไปถึง จะได้ตัดสินใจว่า วิธีใดดีที่สุด เพื่อดูว่าอะไรที่จำเป็นต้องใช้

ฉันหวังเหมือนกับเธอว่า เด็กๆ จะถูกพาออกมาจากถ้ำโดยเร็ว อย่างปลอดภัย

ขอบใจอีกครั้ง สำหรับจดหมายของเธอ และความรู้สึกที่เป็นห่วงอย่างมากมายของเธอ

มาร์ค รุตเตอร์”

พื้นที่โฆษณา
Loading...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here